/>

GIẢI PHÁP BẢO VỆ THÚ CƯNG

21/11/2019

GIẢI PHÁP BẢO VỆ THÚ CƯNG

Theo Liên minh bảo vệ chó châu Á (ACPA) công bố năm 2016, ước tính mỗi năm có tới 5 triệu con chó bị giết để lấy thịt. Nạn buôn chó còn liên quan trực tiếp đến việc bùng nổ các dịch bệnh như giun xoắn, bệnh tả và bệnh dại. Tổ chức Y tế Thế giới gần đây khuyến cáo nạn buôn bán chó chính là tác nhân bùng phát dịch bệnh dại ở Indonesia và bệnh tả ở Việt Nam.

Riêng tại Việt Nam, hàng năm có không biết bao nhiêu vụ trộm chó xảy ra. Chỉ cần gõ cụm từ “trộm chó” trên Google sẽ cho ra 11 triệu kết quả trong 0.35 giây, trong đó có rất nhiều bài báo về vấn nạn này cùng những hệ lụy kéo theo đó.

Tại sao cẩu tặc ngày càng lộng hành, các cơ quan chức năng đã và đang có phương án gì để ngăn chặn hành vi này? Người dân, phải chăng đang bất lực nhìn thú cưng phải ra đi...? Tình trạng trên đã diễn ra suốt một thời gian dài nhưng tại sao chưa có biện pháp ngăn chặn?

(ảnh minh họa)

Giải pháp đối phó cẩu tặc.

(ảnh trên baogiaothong.vn)

Trước hết lực lượng an ninh ở mỗi địa phương cần tăng cường tuần tra, xử lý khi phát hiện những kẻ đáng nghi… Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền trong nhân dân để họ thấy rằng nếu có hành vi trộm chó thì chắc chắn không có đường thoát. Người tiếp tay tiêu thụ lâu nay không bị truy cứu gì thì nay cũng không thể tránh khỏi chế tài của pháp luật.

Hệ thống pháp luật từ xưa luôn là công cụ răn đe hiệu quả các hành vi phạm tội, vậy tại sao chúng ta không dùng pháp luật để ngăn chặn những kẻ trộm này. Theo quy định của luật hiện hành thì tội trộm cắp tài sản chỉ bị xử lý hình sự khi tài sản bị trộm cắp được định giá từ 2 triệu đồng trở lên nên tội trộm chó không bị truy cứu trách nhiệm hình sự bởi một con chó khi định giá chỉ khoảng 1 triệu đồng. Vì lẽ đó bọn trộm chó vẫn ngang nhiên lộng hành. Để “răn đe” những kẻ trộm chó, chúng ta nên có một mục riêng trong pháp luật cho “tội trộm chó” bởi giá trị một con chó rất khó xác định bằng tiền, và có khung hình phạt thật nghiêm cho những kẻ phạm tội.

(hình ảnh trên baogiaothong.vn)

Ông bà ta đã dạy hãy biết bảo vệ bản thân mình trước khi điều đáng tiếc nhất có thể xảy ra. Thế nên, những cánh cổng vững chắc có lẽ là giải pháp tốt cho mỗi gia đình. Tuy nhiên, sự vững chắc vẫn chưa đủ mà phải kín đáo vì bọn trộm thường rất tinh vi, chúng có thể chích điện từ xa, hoặc thả bả chó vào nhà. Vậy theo chúng tôi, việc sử dụng cửa cuốn là tối ưu nhất vì sự chắc chắn, kín đáo, an toàn và lại rất thẩm mỹ.

Những ưu điểm của cửa cuốn

  • Chỉ một cái bấm là cửa mở ra hoặc đóng lại cực kỳ êm ái. Khi chúng ta bận bịu với công việc trên tầng cao thì cũng có thể mở được cửa cho người thân với remote điều khiển từ xa, cực kỳ tiện lợi.
  • Khi cửa đang đóng, Vật nuôi hay trẻ em đi ngang qua cửa sẽ tự động dừng lại và đi ngược lên nên rất an toàn.
  • Trường hợp kẻ gian cạy phá cửa, còi báo động sẽ vang lên khá lớn đem lại an ninh tối đa cho gia đình.
  • Bình lưu điện (UPS) gắn thêm sẽ có tác dụng trong trường hợp mất điện.
  • Ngoài ra, một số loại cửa cuốn có thể tích hợp thêm cảm biến báo khói trường hợp có hỏa hoạn xảy ra hay tích hợp thêm thiết bị để dùng điện thoại điều khiển từ xa.

Cuasaigon.vn hy vọng bài viết sẽ phần nào hữu ích cho những gia chủ đang tìm kiếm giải pháp bảo vệ ngôi nhà một cách tối ưu nhất.

Bạn cần tư vấn, lắp đặt cửa cuốn vui lòng liên hệ HOTLINE: 09.3275.3276 - 0933.932.333


Tin liên quan

Viết bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm